ไขข้อข้องใจ..ทำอย่างไรถึงได้ "บ้านประชารัฐ"

10,311 Views เผยแพร่ 1 เม.ย 59
ไขข้อข้องใจ..ทำอย่างไรถึงได้ บ้านประชารัฐ
ผ่านอนุมัติเรียบร้อยแล้วสำหรับ โครงการบ้านประชารัฐ เป็นโครงการสนับสนุนประชาชนทั่วไปที่ไม่เคยมีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัยมาก่อน จะได้เป็นที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย ,ผู้ที่มีรายได้ไม่แน่นอน หรืออาชีพอิสระ วันนี้ บ้านคุ้มค่า จะพาทุกท่านมาทำความเข้าใจ "โครงการบ้านประชารัฐ" นี้กัน
 

ใครมีสิทธิ์บ้าง ?

โครงการบ้านประชารัฐ ช่วยให้ประชาชนทั่วไปไม่ว่าจะเป็น ผู้มีรายได้ประจำ, ผู้ที่มีรายได้ไม่แน่นอน, ผู้ที่มีอาชีพอิสระ โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้ที่ ไม่เคยมีกรรมสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์มาก่อน จะสามารถซื้อที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้ รวมทั้งการซ่อมแซม/ต่อเติม ผ่านสินเชื่อที่อยู่อาศัยเงื่อนไขผ่อนปรนจากสถาบันการเงินของรัฐได้ ทั้งนี้ ต้องมีหลักฐานยืนยันชัดเจนว่า ไม่เคยเป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้าน และต้องมีชื่อเป็น "ผู้อยู่อาศัย" ในทะเบียนบ้านไม่น้อยกว่า 3 ปี ยกเว้นมีชื่อเป็นเจ้าบ้านแต่พิสูจน์ได้ว่าไม่มีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัยตามทะเบียนบ้านนั้น
 

บ้านที่ซื้อต้องเป็นยังไง ?

โครงการบ้านประชารัฐกำหนดไว้ว่า จะเป็นที่อยู่อาศัยทุกประเภทที่มี ราคาไม่เกิน 1.5 ล้านบาท ไม่ว่าจะเป็นบ้านปลูกสร้างที่ดินตนเอง , โครงการจัดสรรเอกชน , โครงการบนที่ดินของรัฐ , ทรัพย์สินรอการขาย (NPA) , ทรัพย์รอการขายของกรมบังคับคดี ทั่วพื้นที่ประเทศไทย ทั้งนี้หากเป็นโครงการจัดสรร : ผู้พัฒนาโครงการรายนั้นต้องรับภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับ ค่าโอน , ค่าจำนอง , ค่าส่วนกลางปีที่ 1 พร้อมกับส่วนลดพิเศษไม่น้อยกว่าร้อยละ 2 จากราคาขายสุทธิด้วย
 

กู้แบงค์ไหนได้บ้าง ? 

โครงการบ้านประชารัฐระบุประเภทสินเชื่อออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่  

  1.  สินเชื่อเพื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย (Pre Finance) แก่ ผู้ประกอบธูรกิจพัฒนาอสังหาฯ จำนวน 30,000 ล้านบาท ผ่านสินเชื่อธนาคารกรุงไทย, ธนาคารออมสิน และธนาคารอาคารสงเคราห์ (ธนาคารละ 10,000 ล้านลาท)

  2. สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (Post Finance) แก่ประชาชนชาวไทยผู้ต้องการใช้สิทธิ์โครงการบ้านประชารัฐ ผ่านสินเชื่อธนาคารออมสิน 20,000 ล้านบาท และธนาคารอาคารสงเคราะห์ 20,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ วงเงินกู้ซื้อ/สร้างบ้าน ไม่เกิน 7 แสนบาทต่อหน่วย และวงเงินซ่อมแซม/ต่อเติมไม่เกิน 5 แสนบาทต่อหน่วย และวงเงินกู้มากกว่า 7 แสนบาท แต่ไม่เกิน 1.5 ล้านบาทต่อหน่วย ดังนี้

อัตราดอกเบี้ย บ้านประชารัฐ

สอบถามข้อมูลสินเชื่อเพิ่มเติ่มได้ที่ :

เพราะเรารู้ว่า "บ้าน" เป็นสิ่งสำคัญ  เลือกอสังหาฯ
เลือก..บ้านคุ้มค่า

ลงประกาศขาย-เช่าฟรี คำนวณการขอสินเชื่อ

คุ้มค่าน่าอ่าน

ประกาศซื้อ-ขายมาใหม่

SHARE

Share Tweet Share
BanKumKa.Com เป็นเว็บไซต์ศูนย์กลางสำหรับซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ด้วยข้อมูลที่พร้อมทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่หรือบ้านมือสอง อีกทั้งบทความและข่าวสารที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้คุณได้คัดสรรทรัพย์ที่ดีที่สุดได้ในเว็บไซต์ BanKumKa.com ที่เดียว
เว็บไซต์ BanKumKa.Com มีการเก็บ Cookies ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว ยอมรับ