อสังหาฯ น่ารู้
 • บริหารจัดการคอนโดมิเนียมอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ
  บริหารจัดการคอนโดมิเนียมอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ บริหารจัดการคอนโดมิเนียม ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่จะว่ายากก็ไม่เชิง แต่จะว่าง่ายก็ไม่ใช่ เรื่องที่ต้องบริหารจัดการมีหลายอย่างด้วยกัน ยิ่งเป็นที่อยู่อาศัยที่รวมผู้คนจำนวนมากเอาไว้ในอาคารเดียวกัน ย่อมมีรายละเอียดต่างๆ มากมายหลากหลายที่ต้องจัดการ เพื่อเอื้ออำนวยให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีควมเป็นอยู่ที่ดี อีกทั...
  12 ต.ค. 64 3,112
 • เลือกลงทุนในที่ดินอย่างมีมูลค่า ( Value Investor)
  เลือกลงทุนในที่ดินอย่างมีมูลค่า ( Value Investor) Value Investor นักลงทุนที่เน้นการลงทุนระยะยาว หรือที่เรียกกันติดปากว่า "VI" หากเป็นการเล่นหุ้นก็จะเป็นการลงทุนตัวหุ้นที่ยาวมีพื้นฐานดี ในเวลาเดียวกันสำหรับการลงทุนในที่ดิน ซึ่งที่ดินจะมีค่าสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ เมื่อเวลาผ่านไป โดยเฉพาะในพื้นที่ที่อยู่ในทำเลที่ดี ดังนั้นการอธิบายต่อของการลงทุนอย่างมี...
  14 ธ.ค. 60 5,861
 • ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ เผยผลสำรวจตลาดที่อยู่อาศัย กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ยังเปิดขายอย่างต่อเนื่อง
  ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ เผยผลสำรวจตลาดที่อยู่อาศัย กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ยังเปิดขายอย่างต่อเนื่อง ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ จัดสัมมนารายงานผลสำรวจโครงการที่อยู่อาศัยในพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ณ โรงแรมพูลแมน แกรนด์ สุขุมวิท ในวันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม 2559 โดยผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์นำเสนอข้อมูลผลสำรวจ นอกจากนี้ ยังได้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิอื่นมาร่วมบรรยายและเสวนา ข้อมูลที่นำเสนอมาจากกา...
  27 ต.ค. 59 6,586
 • ไขข้อข้องใจ..ทำอย่างไรถึงได้ บ้านประชารัฐ
  ไขข้อข้องใจ..ทำอย่างไรถึงได้ "บ้านประชารัฐ" ผ่านอนุมัติเรียบร้อยแล้วสำหรับ โครงการบ้านประชารัฐ เป็นโครงการสนับสนุนประชาชนทั่วไปที่ไม่เคยมีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัยมาก่อน จะได้เป็นที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย ,ผู้ที่มีรายได้ไม่แน่นอน หรืออาชีพอิสระ วันนี้ บ้านคุ้มค่า จะพาทุกท่านมาทำความเข้าใจ "โครงการบ้านประชารัฐ" นี้กัน ...
  1 เม.ย 59 10,311
 • กู้บ้านต้องรู้ เรื่องที่ 3 : ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ (MRTA) ลดดอกเบียบ้านได้จริงหรือ ?
  กู้บ้านต้องรู้ เรื่องที่ 3 : ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ (MRTA) ลดดอกเบียบ้านได้จริงหรือ ? ปัจจุบันจะสังเกตได้ว่าหนึ่งในโปรโมชั่นกระตุ้นผู้ซื้อบ้าน ผู้ที่กำลังพิจารณาเลือกขอสินเชื่อธนาคารนั้นก็คือ การแข่งขันเรื่องอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่ต่ำกว่าปกติ แน่นอนว่านอกจากจะเลือกพิจารณาระหว่างธนาคาร  ซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยต่างกันแล้ว  ยังพบว่า สินเชื่อบ้านในธนาคารเดียวกัน ก็สามารถต่างกัน...
  19 ก.พ. 59 20,659
 • โครงการบ้านหลังแรก 2558 - 2559
  โครงการบ้านหลังแรก 2558 - 2559 โครงการบ้านหลังแรก 2558 - 2559 โครงการบ้านหลังแรก 2558-2559 (ส่วนโครงการบ้านหลังแรก 2554 - 2555 ยังคงใช้ได้จนถึงปีภาษี 2559) ใช้เป็นค่าลดหย่อนได้สูงสุดปีละ 120,000 บาท สำหรับคนที่ซื้อบ้านหลังแรกในชีวิตระหว่างวันที่ 13 ต.ค. 2558 - 31 ธ.ค. 2559 ในราคาไม่เกิน 3,000,000 บาท [1]  โดยคำนวณสิทธิ์จา...
  18 ก.พ. 59 13,360
 • ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ มั่นใจ ห้าแยกลาดพร้าว อนาคต ASEAN HUB ควรค่าแก่การลงทุน
  Advertorial ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ มั่นใจ "ห้าแยกลาดพร้าว" อนาคต ASEAN HUB ควรค่าแก่การลงทุน บริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือเซนต์จอห์น ภายใต้การนำของ ดร.ชัยณรงค์ มนเทียรวิเชียรฉาย ประธานกรรมการบริหาร เปิดมุมมองที่มีต่อพื้นที่ "ห้าแยกลาดพร้าว" ว่า นอกจากทำเลนี้จะเป็นศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญ เป็นที่ตั้งหน่วยงานธุรกิจภาครัฐและเอกชน อาคารสำนักงาน ศูนย์ก...
  8 ก.พ. 59 4,530
 • ไลฟ์สไตล์แบบไหนเหมาะที่จะอยู่คอนโด?
  ไลฟ์สไตล์แบบไหนเหมาะที่จะอยู่คอนโด? หากใครกำลังมองหาที่อยู่ใหม่ซักแห่ง แต่ไม่รู้จะอยู่เป็นบ้านหรือคอนโดดีกว่ากัน บ้างก็รู้สึกว่าการอยู่คอนโดฯทำให้ชีวิตหรูหรา เคลิบเคลิ้มไปกับคำโฆษณาของเซลล์ ชีวิตสุดหรูที่อยู่ติดรถไฟฟ้า อย่ามัวแต่หลงคำโฆษณาจนลืมมองตัวเองว่าเหมาะสมกับการอยู่คอนโดมิเนียมหรือไม่ บางคนพอได้ไปอยู่จริงๆแล้วรู้สึกอึดอัด ไม...
  7 ก.พ. 59 4,977
 • มือใหม่ซื้อบ้าน ตอนที่ 3 : เทคนิคต่อรองราคาซื้อบ้าน
  มือใหม่ซื้อบ้าน ตอนที่ 3 : เทคนิคต่อรองราคาซื้อบ้าน หลังจากผ่านการเซอร์เวย์และตัดสินใจว่าชอบหลังไหนแล้ว อีกหนึ่งเทคนิคที่ผู้ซื้อทุกคนควรมีติดตัวก่อนไปซื้อบ้านนั่นก็คือ "การต่อรองราคา" แน่นอนว่าใครๆก็อยากซื้อบ้านที่ถูกใจในราคาที่ถูกลง หรือหากตั้งงบเอาไว้แล้วแต่บ้านที่อยากได้กลับมีราคาสูงเกินงบที่ตั้งไว้เล็กน้อย เราสามารถใช้...
  21 ธ.ค. 58 14,966
 • สาเหตุที่ทำให้บ้านทรุด คืออะไร ?
  สาเหตุที่ทำให้บ้านทรุด คืออะไร ? ขึ้นชื่อว่า "บ้าน" ทุกคนคงมองเห็นเป็นสถานที่พักผ่อน ปลอดภัย อุ่นใจที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ภายในบ้านของตัวเอง และเชื่อว่าหลายๆคนกว่าจะได้บ้านมาเป็นของตัวเองสักหลังคงไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย ดังนั้นย่อมไม่มีใครอยากให้บ้านของตัวเองเกิดปัญหาใดๆขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาใหญ่อย่าง "บ้านทรุดตัว บ้านร้าว" ซ...
  15 ธ.ค. 58 12,829

คุ้มค่าน่าอ่าน

SHARE

Share Tweet Share
BanKumKa.Com เป็นเว็บไซต์ศูนย์กลางสำหรับซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ด้วยข้อมูลที่พร้อมทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่หรือบ้านมือสอง อีกทั้งบทความและข่าวสารที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้คุณได้คัดสรรทรัพย์ที่ดีที่สุดได้ในเว็บไซต์ BanKumKa.com ที่เดียว
เว็บไซต์ BanKumKa.Com มีการเก็บ Cookies ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว ยอมรับ