8 สัญญาณบ่งบอกว่าบ้านทำเลนี้ราคากำลังตก!

37,481 Views เผยแพร่ 29 ส.ค. 58
8 สัญญาณบ่งบอกว่าบ้านทำเลนี้ราคากำลังตก!

หลักในการซื้อบ้านทุกตำรามักจะบอกให้ซื้อบ้านในทำเลดีๆ ทำเลที่มีแนวโน้มว่าราคาจะเพิ่มขึ้น ซึ่งหลายคนมักจะดูราคาในอดีตเทียบกับราคาปัจจุบันว่าที่ผ่านมาราคาขึ้นมากน้อยแค่ไหน แต่รู้หรือไม่ว่า สภาพแวดล้อมในทำเลก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะกำหนดว่าราคาบ้านจะขึ้นมากน้อยแค่ไหน บ้านคุ้มค่ารวบรวมสัญญาณที่บ่งบอกว่าราคาบ้านทำเลนี้กำลังจะตก ใครรู้ตัวก่อน ขายทิ้งก่อนย่อมได้เปรียบจาก 8 สัญญาณต่อไปนี้ 

1. ร้านค้าขนาดเล็กไปไม่รอด คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆถ้าร้านค้าแถวบ้านเราค่อยๆปิดกิจการลงไป หรือย้ายไปเมืองอื่น เพราะร้านค้าเหล่านี้จะอยู่ได้ต้องอาศัยกำลังซื้อจากคนในชุมชน  

2. ห้างสรรพสินค้าที่ไร้ผู้คน คงเป็นเรื่องแปลกหากมีห้างสรรพสินค้ามาเปิด แต่กลับไม่มีคนมาเดิน กลายสภาพเป็นห้างร้าง ไม่คึกคักอย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญเลยทีเดียวที่ทำให้ทำเลนี้ไม่น่าอยู่ตามไปด้วย 

3. รถโดยสารสาธารณะมีรอบวิ่งน้อยลง ซึ่งปกติแล้วหากทำเลไหนที่มีคนอยู่เยอะขึ้น หรือหากเริ่มมีความเจริญบรรดารถโดยสารสาธารณะทั้งหลายจะมีการเพิ่มรอบวิ่งที่ถี่ขึ้น 

4. มีแต่บ้านปล่อยขาย หากในละแวกบ้านเริ่มมีบ้านปล่อยขายกันเยอะๆ แสดงว่าทำเลนี้เริ่มมีปัญหา คนย้ายออกไปอยู่ที่อื่นมากกว่า 

5. ห้องเช่าเหลือเยอ ไม่เพียงแต่บ้านปล่อยขายเยอะเท่านั้นที่น่าวิตก แต่หากมีบ้านหรือห้องปล่อยเช่าเหลือเยอะแยะเต็มไปหมด แถมยังลดค่าเช่าอีกด้วย นั่นก็เริ่มเป็นสัญญาณที่บอกว่าบ้านแถวนี้ราคาเริ่มตกแล้ว 

6. บ้านรอบข้างเริ่มปล่อยร้าง ที่หนักกว่าบ้านปล่อยขายคือบ้านที่ปล่อยทิ้งร้างเอาไว้ หรือแปลอีกนัยหนึ่งคือมันขายไม่ออกนั่นเอง และจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้คุณขายบ้านได้ยากขึ้น เพราะสภาพแวดล้อมไม่น่าซื้อเอาซะเลย 

7. สภาพแวดล้อมเสื่อมโทรม ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ สภาพถนน หรือสวนสาธารณะที่ไม่ได้รับการดูแล ปล่อยให้ชำรุดทรุดโทรม บรรยากาศวังเวงไม่น่าอยู่  

8. มีโจรและขโมยเยอะขึ้น เรื่องนี้สำคัญเลยทีเดียว เพราะถือเป็นความปลอดภัยในทำเล เพราะหากมีโจรขโมยขึ้นบ้านเยอะๆก็ควรรีบหนีออกจากทำเลนั้นให้เร็วที่สุด เพราะนั้นหมายถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของคุณ

8 สัญญาณบ่งบอกว่าบ้านทำเลนี้ราคากำลังตก!

บ้านคุ้มค่าแนะนำให้คุณคอยสังเกตสัญญาณเหล่านี้อย่างสม่ำเสมอ เพราะหากเห็นสัญญาณเหล่านี้เกิน 3 ข้อ คุณก็ควรรีบขายบ้านทิ้งแล้วเปลี่ยนทำเลที่มีศักยภาพมากกว่านี้

เพราะเรารู้ว่า "บ้าน" เป็นสิ่งสำคัญ  เลือกอสังหาฯ
เลือก..บ้านคุ้มค่า

ลงประกาศขาย-เช่าฟรี คำนวณการขอสินเชื่อ

คุ้มค่าน่าอ่าน

ประกาศซื้อ-ขายมาใหม่

SHARE

Share Tweet Share
BanKumKa.Com เป็นเว็บไซต์ศูนย์กลางสำหรับซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ด้วยข้อมูลที่พร้อมทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่หรือบ้านมือสอง อีกทั้งบทความและข่าวสารที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้คุณได้คัดสรรทรัพย์ที่ดีที่สุดได้ในเว็บไซต์ BanKumKa.com ที่เดียว
เว็บไซต์ BanKumKa.Com มีการเก็บ Cookies ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว ยอมรับ