ที่นี่ "เกาะสีชัง"

8,979 Views เผยแพร่ 23 ต.ค. 61
ที่นี่ เกาะสีชัง

"เกาะสีชัง" เกาะในจังหวัดชลบุรี ซึ่งระยะทางไม่ได้ห่างไกลจากกรุงเทพมากนัก สามารถเดินทางได้ทั้งรถส่วนตัว รถโดยสารธารณะ (ถ้าใครเดินไหวก็เดินได้นะครับ หยอกๆ) หรืออื่น ๆ อะไรก็ได้ที่ทำให้มาถึงศรีราชาจังหวัดชลบุรี

ในวันที่ผมไปมีความสับสนของท่าเรือนิดหน่อย ว่าจะต้องขึ้นเรือที่ท่าจรินทร์ หรือตรงท่าเรือเกาะลอย เนื่องจากรถรับจ้างในพื้นที่เองก็ไม่ทราบเหมือนกัน จนเราเดินเข้าไปในท่าเรือจรินทร์ ใกล้จะถึงที่ขึ้นเรือล่ะ มีเสียตะโกนตามหลังมาว่า " น้องขึ้นเรือไปสีชังเปล่า! " ใช่ครับๆ " น้องต้องไปขึ้นท่าเรือเกาะลอยนะครับ " งานมาจร้า เดินไกลพอประมาณเลยครับ

เมื่อถึงเกาะลอยก็จะมีอาคารจำหน่ายตั๋วครับ ราคา 50 บาท ซื้อเสร็จรอไม่นานครับมีเรือมาจอดรอเลย เรือเป็นเรือ 2 ชั้น ด้านบนสามารถนั่งรับลมเย็นสบาย ชิล ๆ กันไป

เมื่อใกล้ถึงเกาะสีชังเราจะสังเกตเห็นหอคอย ประภาคาร หรืออะไรนี้แหละเรียกไม่ถูกเหมือนกัน แต่สวยดี มีความเป็นจีนหน่อยๆ เป็นสัญลักษณ์ว่าเราได้มาถึง "เกาะสีชัง" แล้วววว

พอขึ้นเกาะมีวีธีการเดินทางบนเกาะเยอะเหมือนกันยะครับ เช่น ขยันหน่อยก็เดิน (มีปัญหาไรกับการเดินไหมแนะนำให้เดินจัง) เช่ามอไซต์ สกายแลป (รถตุ๊กๆ) เลือกตามสะดวกเลยครับ ส่วนผมเป็นคนขยัน (เดินช่ะ) ผมเช่ามอไซต์ขับครับ ^ ^ อะเดี๋ยวไปดูรูปสถานที่เที่ยวแต่ละทีครับ

สถานที่แรก ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเกาะสีชัง ใครมาแล้วต้องขึ้นไปสักการะสักครั้ง เพื่อให้เป็นสิริมงคลต่อชีวิต แถมมีที่ให้ถ่ายภาพเยอะเลยครับ

สถานที่ที่ 2 ช่องอิศริยาภรณ์ หรือช่องเขาขาด ที่นี่แนะนำไปช่วงเย็น ๆ ถ้าโชคดีคุณจะได้ภาพช่วงพระอาทิตย์ตก (แต่ผมโชคร้ายหน่อยครับไปวันฟ้าไม่เปิด) แต่ถ้าใครมาช่วงเช้าก็จะสวยไปอีกแบบนะครับ เป็นจุดชมวิวที่สวยที่นึงเลยครับ

เดี๋ยว ๆ ที่นี่ยังไม่หมดครับ ในเมื่อเราไม่ได้แสงเย็นขอแสงเช้าล่ะกันนะ ก็เลยได้รูปนี้มาครับ ถือว่าใช้ได้ (ชมตัวเองก็มา)

สถาที่ที่ 3 สะพานอัษฎางค์ สะพานไม้ที่ยื่นออกไปในทะเลที่สวยงามมาก ๆ ที่นี่ผมตั้งใจถ่ายตอนเช้าครับอยากให้เห็นแสงพระอาทิยต์ยามเช้า เพื่อเพิ่มความสวยงามของสถานที่ ยอมตื่นตีห้าครึ่ง แว๊นมอไซต์ที่สะพาน (อ๋อ นิดนึงครับ ที่นี่ เขาเปิดให้เข้าตั้งแต่ 06.00 น. แต่จำไม่ได้ว่าเปิดถึงกี่โมงนะครับ แฮร่)

เมื่อมาถึงไม่ผิดหวังนะครับได้แสงเช้าแบบที่หวังไหว ดีต่อใจมากครับ นอกนั้นยังมีสถานที่ถ่ายรูปแถวนั้นอีกเยอะเลย ถ่ายได้ทั้งวันอะบอกเลย อิอิ

ขอแนะนำแค่สถานที่หลัก ๆ นะครับ แต่สีชังยังมีอะไรอีกมากมายที่รอทุกคนแวะมาสัมผัส "แล้วคุณจะรักสีชังแบบไม่รู้ตัว"

สุดท้ายนี้ หวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์ต่อผู้สนใจในการท่องเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ นะครับ ไว้เจอกันทริปหน้านะครับ ขอให้ทุกคนท่องเที่ยวอย่างมีความสุขครับ บาย!

ฝากติดตามรีวิวต่างๆ ได้ที่ FB Page : Travel Notes No.31 (https://www.facebook.com/TravelNotesNo.31)
ลงประกาศขาย-เช่าฟรี คำนวณการขอสินเชื่อ

คุ้มค่าน่าอ่าน

ประกาศซื้อ-ขายมาใหม่

SHARE

Share Tweet Share
BanKumKa.Com เป็นเว็บไซต์ศูนย์กลางสำหรับซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ด้วยข้อมูลที่พร้อมทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่หรือบ้านมือสอง อีกทั้งบทความและข่าวสารที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้คุณได้คัดสรรทรัพย์ที่ดีที่สุดได้ในเว็บไซต์ BanKumKa.com ที่เดียว
เว็บไซต์ BanKumKa.Com มีการเก็บ Cookies ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว ยอมรับ