เที่ยวทริปทัวร์ : ปั่นจักรยาน บางกระเจ้า ปอดของคนกรุงเทพฯ

6,985 Views เผยแพร่ 7 มิ.ย. 59
เที่ยวทริปทัวร์ : ปั่นจักรยาน บางกระเจ้า ปอดของคนกรุงเทพฯ

บางกระเจ้า ปั่นจักรยาน กิน เที่ยว ถ่ายรูป กิน เที่ยว ถ่ายรูป วนไป 

     เที่ยวครั้งนี้ เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากกรุงเทพฯ (รามอินทรา) ขึ้นทางด่วนประมาณ 1 ชั่วโมง ก็จะมาถึงจุดที่เราจอดรถเพื่อเริ่มปั่นจักรยาน เริ่มต้นที่การจอดรถที่สวนสุขภาพลัดโพธิ์ เพื่อนำจักยานลง เตรียมคนและจักรยานให้พร้อมลุย  เป็นจุดเริ่มทริปปั่นจักรยานของเรา ในเวลา 7.30 น. 

 

 

     เตรียมตัวเสร็จประมาณ 8.00 น. ก็เริ่มออกเดินทาง ซึ่งเป้าหมายแรกที่เราจะไปก็คือตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวสำหรับหาของกิน ซื้อของฝากต่างๆ ครับ ที่นี่จะมีที่จอดรถยนต์และที่จอดจักรยาน แต่ที่จอดรถยนต์จะไม่ใหญ่มากนัก ส่วนการจอดจักรยานจะมีราวเหล็กให้ล็อคจักรยาน แต่ต้องนำที่ล็อคมาเองนะ แต่ก่อนจะถึงเป้าหมายแรกก็มาเจอร้านกาแฟระหว่างทางดูแล้วน่าสนใจเลยแว๊ะหากาแฟดื่มแก้ง่วงกันก่อน ที่ข้างร้านปั่นกินแฟนี้ จะมีร้านให้เช่าจักรยานอยู่ และมีแผนที่การปั่นจักรยานไปยังจุดต่างๆ ให้ดูด้วย

 

 

     กินกาแฟนกันเสร็จ หายง่วงก็ไปต่อกันที่เป้าหมายแรกกันเลย (งานนี้ชิวจัดจากที่จอดรถมาถึงร้านเพิ่ง 5 กิโลเองพักล่ะ 555+) ปั่นอีกไม่ไกลก็มาถึงตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตอนนี้อะไรก็ดูน่าอร่อยไปหมดจอดรถปุ๊บ มุ่งหน้าไปหาของกินกันเลย ซึ่งที่นี่ของส่วนใหญ่ที่ขายก็จะเป็นอาหารคาวหวานต่างๆ ตรงใจเราเป๊ะ (มัวแต่หิวลืมถ่ายรูป)

    อิ่มแล้วพักท้องให้ย่อยก็ออกปั่นต่อไปจุดต่อไป คือโรงแรมบางกอกทรีเฮ้าส์ เป็นโรงแรมตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา นอกจากจะมีห้องพักบริการ ก็มีร้านอาหาร เครื่องดื่มด้วย ทางสำหรับเข้ามาที่นี้จะเป็นเส้นทางเล็กๆ ให้จักรยาน คนเดิน หรือมอเตอร์ไซค์ผ่านได้เท่านั้น

 

     เข้ามาถ่ายรูปเล่น นั่งพักเหนื่อยดื่มน้ำ พักใหญ่ก็เริ่มปั่นกันต่อ ที่ต่อไปมุ่งหน้าสู่ พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย แต่ระหว่างทางเจอท่าน้ำสวยจอดถ่ายรูปนิดนึง

 

     จากท่าน้ำที่แว๊ะถ่ายรูปปั่นเรื่อยๆ อีกครึ่งชั่วโมง ก็จะมาถึงเป้าหมายที่ 3 ของวันนี้ คือ พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย ที่นี่มีปลากัดสวยๆ ให้ดูเยอะเลย สีสันสวยงาม รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับปลากัดเพียบ แถมมีร้านน้ำให้ได้นั่งดื่มพักเหนื่อยด้วย

 

     จ้องตากับปลากัดจนหนำใจ ก็ถึงเวลาจะไปที่ที่ 4 ซึ่งเป็นที่สุดท้ายของวันนี้ คือ สวนสาธารณะศรีนครเขื่อนขันธ์ จุดนี้เหมาะแก่การปั่นจักรยานออกกำลังอย่างยิ่ง เพราะต้นไม้ร่มรื่น บรรยากาศดี ชมนกชมไม้สบายใจ จะมาจอดรถที่นี่เพื่อปั่นจักรยานอย่างเดียวก็ได้มีที่จอดรถให้ ไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่คือจะมีหอสูงสำหรับไว้สองกล้องดูนก ซึ่งคนนิยมมาถ่ายภาพจากมุมสูงลงมาเพื่อให้ได้ท่าแปลกตา ด้วยท่าประหลาดอย่างในรูปครับ

  

แนะนำว่าการไป • บางกระเจ้า • หากจะไปเที่ยวด้วยการปั่นจักรยานควรเตรียมร่างกาย และอุปกรณ์การปั่นมาให้พร้อม ด้วยเส้นทางที่ใช้ร่วมกับรถยนต์ และอากาศที่ค่อนข้างจะร้อนของประเทศเรา ยิ่งเตรียมตัวดีก็จะทำให้สนุกได้มากขึ้นครับ ทริปนี้นักปั่นที่ชอบกินและถ่ายรูปเราขอแนะนำเลยครับ

ดูคลิปด้านล่างได้เลยครับ

สรุปที่เที่ยว
- ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
- Bangkok Tree House
- พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย
- สวนสาธารณะศรีนครเขื่อนขันธ์ 

พิกัดแผนที่ Google Map : 13.696872 , 100.564376

ลงประกาศขาย-เช่าฟรี คำนวณการขอสินเชื่อ

คุ้มค่าน่าอ่าน

ประกาศซื้อ-ขายมาใหม่

SHARE

Share Tweet Share
BanKumKa.Com เป็นเว็บไซต์ศูนย์กลางสำหรับซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ด้วยข้อมูลที่พร้อมทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่หรือบ้านมือสอง อีกทั้งบทความและข่าวสารที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้คุณได้คัดสรรทรัพย์ที่ดีที่สุดได้ในเว็บไซต์ BanKumKa.com ที่เดียว
เว็บไซต์ BanKumKa.Com มีการเก็บ Cookies ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว ยอมรับ