เที่ยวทริปทัวร์ : กรุงรัตนโกสินทร์ กรุงเทพมหานคร

6,133 Views เผยแพร่ 12 ก.ค. 59
เที่ยวทริปทัวร์ : กรุงรัตนโกสินทร์ กรุงเทพมหานคร

เดินเที่ยว ไหว้พระ หาของกิน อิ่มบุญ อิ่มท้อง ในกรุงเทพฯ ที่คุณอาจยังไม่เคยไป

หลังจากที่อยู่กรุงเทพมหานครมาตั้งแต่เด็กจนแก่ แต่ก็ยังมีหลายที่ยังไม่เคยไป หรือบางที่ก็ไปตั้งแต่ยังเด็ก เที่ยวครั้งนี้จึงเลือกสถานที่ในกรุงเทพฯ ซึ่งก็คือ "กรุงรัตนโกสินทร์" เป็นกรุงเก่าและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของประเทศไทย

ตื่นแต่เช้าไปถวายสังฆทานที่โรงพยาบาลสงฆ์ แล้วขับรถไปจอดไว้แถวศาลหลักเมือง จากนั้นเดินไปที่วัดประแก้ว การแต่งตัวในการเข้าชมวัดพระแก้วนั้นต้องถูกต้อง เสื้อมีแขน กางเกงขายาวไม่ควรมีรอบขาด ทั้งชายและหญิงนะครับ สำหรับคนที่แต่งการมาไม่พร้อม มีบริการให้ยืมที่ทางเข้า แต่คิวจะยาวสำหรับวันที่นักท่องเที่ยวเยอะ ใครไม่อยากรอก็มีตัวเลือกคือเดินไปซื้อที่ร้านฝั่งตรงข้ามกับทางเข้าครับ

 

สักการะ พระแก้วมรกตเรียบร้อยก็ออกเดินไปที่ท่าเรือ เพื่อขึ้นเรือข้ามฟากไปยังวัดระฆัง ไหว้พระเสร็จข้ามกลับมาต่อรถตุ๊กตุ๊กไปหาของกิน และเดินเล่นถ่ายรูป ที่ท่ามหาราช กับท่าพระจันทร์ เสร็จเรียบร้อยกลับมาเอารถไปหาขนมกินต่อ ต้องจอดรถแถวศาลเจ้าพ่อเสือ เลยแว๊ะสักการะ แต่ในนั้นถ่ายรูปครับ เลยไม่มีให้ดู แล้วเดินไปกินขนมที่ร้านมนนมสด เป็นอันจบทริปครับ ใช้เวลาเพียง ค่อนวัน เที่ยวได้เยอะขนาดนี้ คุ้มค่าสุดๆไปเลย

  

ข้ามเรือไปวัดระฆัง

   

หาของกิน ถ่ายรูปเล่น ท่ามหาราช และท่าพระจันทร์

 

สถานที่

  • โรงพยาบาลสงฆ์
  • วัดพระแก้ว (วัดพระศรีรัตนศาสดาราม)
  • วัดระฆัง (วัดระฆังโฆสิตาราม)
  • ท่ามหาราช
  • ท่าพระจันทร์
  • ศาลหลักเมือง
  • ศาลเจ้าพ่อเสือ
ลงประกาศขาย-เช่าฟรี คำนวณการขอสินเชื่อ

คุ้มค่าน่าอ่าน

ประกาศซื้อ-ขายมาใหม่

SHARE

Share Tweet Share
BanKumKa.Com เป็นเว็บไซต์ศูนย์กลางสำหรับซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ด้วยข้อมูลที่พร้อมทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่หรือบ้านมือสอง อีกทั้งบทความและข่าวสารที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้คุณได้คัดสรรทรัพย์ที่ดีที่สุดได้ในเว็บไซต์ BanKumKa.com ที่เดียว
เว็บไซต์ BanKumKa.Com มีการเก็บ Cookies ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว ยอมรับ