Advertorial ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ มั่นใจ "ห้าแยกลาดพร้าว" อนาคต ASEAN HUB ควรค่าแก่การลงทุน

4,169 Views เผยแพร่ 8 ก.พ. 59
ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ มั่นใจ ห้าแยกลาดพร้าว อนาคต ASEAN HUB ควรค่าแก่การลงทุน
บริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือเซนต์จอห์น ภายใต้การนำของ ดร.ชัยณรงค์ มนเทียรวิเชียรฉาย ประธานกรรมการบริหาร เปิดมุมมองที่มีต่อพื้นที่ "ห้าแยกลาดพร้าว" ว่า นอกจากทำเลนี้จะเป็นศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญ เป็นที่ตั้งหน่วยงานธุรกิจภาครัฐและเอกชน อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้าและโรงแรมหรู และยังเป็นจุดศูนย์กลางด้านการคมนาคมสำคัญของกรุงเทพฯ แล้ว หากมองไปในอนาคตเมื่อการพัฒนาโครงการศูนย์คมนาคมพหลโยธินของการรถไฟแห่งประเทศไทยเสร็จสมบูรณ์ สามารถเชื่อมโยงระบบขนส่งมวลชนระบบรางในเมืองและชานเมือง เป็นศูนย์กลางระบบรางของประเทศเชื่อมต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เชื่อมโยงสนามบินนานาชาติหลัก 2 แห่งเข้าด้วยกัน จะส่งผลให้ห้าแยกลาดพร้าวกลายเป็นทำเลยุทธศาสตร์สำคัญในระดับอาเซียน (ASEAN HUB) เป็นพื้นที่ธุรกิจการค้าการลงทุน และเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์การเคลื่อนตัวของการทำธุรกิจข้ามชาติและการโยกย้ายของคนทำงานที่สามารถเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ในอาเซียนได้อย่างสะดวก

ดร.ชัยณรงค์ มนเทียรวิเชียรฉาย
ดร.ชัยณรงค์ มนเทียรวิเชียรฉาย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด

บริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ยังได้พิจารณาปัจจัยสำคัญที่ทำให้ห้าแยกลาดพร้าวเป็นทำเลเปี่ยมศักยภาพ คุ้มค่าแก่การลงทุน โดยแบ่งเป็น 4 ปัจจัย ประกอบไปด้วย
 1. เป็นศูนย์กลางด้านการคมนาคมที่สำคัญของกรุงเทพฯ และอาเซียน
  ทั้งนี้การคมนาคมเป็นกุญแจสำคัญของการพัฒนาพื้นที่อย่างยิ่ง นอกจากจะเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ ชั้นในกับเขตที่อยู่อาศัยรอบนอกแล้ว ห้าแยกลาดพร้าวยังเชื่อมโยงระบบทางด่วน ทางยกระดับ มีโครงการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนอย่างรถไฟฟ้าส่วนขยาย และสามารถเชื่อมต่อสนามบินนานาชาติดอนเมืองได้ในระยะเวลาไม่กี่นาที อีกทั้งการเกิดโครงการพัฒนาศูนย์คมนาคมพหลโยธินของการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ไม่เพียงแค่เชื่อมโยงการคมนาคมไปยังทั่วประเทศเท่านั้น แต่เป็นการเชื่อมโยงภูมิภาคอาเซียนเข้าด้วยกัน ส่งผลให้ห้าแยกลาดพร้าวเป็นทำเลยุทธศาสตร์สำคัญในระดับอาเซียน
 2. เป็นเขตธุรกิจการค้าและสำนักงานที่ยังมีโอกาสเติบโตสูง
  บริเวณห้าแยกลาดพร้าวประกอบไปด้วยอาคารสำนักงานสำคัญหลายแห่งกระจายอยู่ในพื้นที่ อาทิ ธนาคาร สายการบิน ธุรกิจสื่อสาร พลังงาน สถานีโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ โรงพยาบาล รวมทั้งเป็นที่ตั้งของสถานที่ราชการ กระทรวงพลังงาน ตลอดจนมีห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โรงแรมหรู ห้างดิสเค้าท์สโตร์ รวมไปถึงคอมมูนิตี้ มอลล์ และร้านอาหารมากมาย และยังมีศักยภาพที่จะเติบโตได้อีกไม่น้อยเนื่องยังยังมีที่ดินอีกหลายแปลงที่พร้อมจะพัฒนาโครงการต่าง ๆ ได้ในอนาคต
 3. เป็นเขตที่พักอาศัยสำคัญใจกลางเมือง
  โดยเฉพาะถนนลาดพร้าวซึ่งเป็นถนนสายหลักของเขตที่พักอาศัย ตั้งแต่ต้นถนนลาดพร้าวไปตลอดสาย ดังนั้นบริเวณห้าแยกลาดพร้าวจึงเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญในการเข้าเมือง ถัดมายังถนนพหลโยธินก็เป็นเขตชุมชนสำคัญอีกเช่นกันมีประชากรอาศัยหนาแน่น ทั้งการขยายตัวของเมืองบวกกับการพัฒนาโครงการรถไฟฟ้ายิ่งทำให้มูลค่าที่ดินบริเวณนี้สูงขึ้นทุกปีเอื้อต่อการลงทุนในอนาคต
 4. เป็นแหล่งรวมสถาบันการศึกษาที่สำคัญในทุกระดับและมีโรงเรียนนานาชาติรองรับการโยกย้ายถิ่นฐานของคนทำงานในกลุ่มอาเซียน
  หลายคนอาจไม่ทันคิดถึงว่าพื้นที่ห้าแยกลาดพร้าวจะมีสถาบันการศึกษาตั้งแต่ระดับอนุบาลจนไปถึงปริญญาเอก และที่สำคัญยังมีโรงเรียนนานาชาติ ได้แก่ โรงเรียนนานาชาติเซนต์จอห์น ซึ่งเป็นผลดีกับคนทำงานที่ต้องโยกย้ายถิ่นฐานการทำงานเข้ามาอยู่ในประเทศไทย สามารถพาครอบครัว และลูกเข้ามาเรียนต่อได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับครอบครัวคนไทยเองในพื้นที่บริเวณนี้ก็มีโรงเรียน และมหาวิทยาลัยให้เลือกหลากหลาย ทุกระดับชั้นเช่นกัน
จากทั้ง 4 ปัจจัยดังกล่าว บริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ในเครือเซนต์จอห์น จึงมีความมั่นใจว่า ทำเลห้าแยกลาดพร้าวเป็นทำเลอนาคตไกลควรค่าแก่การลงทุน เป็นที่จับตามองจากทั้งนักลงทุนในประเทศและนักลงทุนในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งหนึ่งในโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลที่ดี่ที่สุดสำหรับโครงการที่พักอาศัย และน่าจับตามองที่สุดก็คือ "เดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส" (The Saint Residences)

เดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส (The Saint Residences)
โครงการ เดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส บนทำเลดีที่สุดของห้าแยกลาดพร้าว

ดูรายละเอียดและติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการเดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส (The Saint Residences) ได้ที่ www.thesaint-residences.com และ www.facebook.com/TheSaintResidences หรือโทร 081-554-7575

 

ขอบคุณข้อมูลจาก บริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด

ลงประกาศขาย-เช่าฟรี คำนวณการขอสินเชื่อ

คุ้มค่าน่าอ่าน

ประกาศซื้อ-ขายมาใหม่

SHARE

Share Tweet Share
BanKumKa.Com เป็นเว็บไซต์ศูนย์กลางสำหรับซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ด้วยข้อมูลที่พร้อมทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่หรือบ้านมือสอง อีกทั้งบทความและข่าวสารที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้คุณได้คัดสรรทรัพย์ที่ดีที่สุดได้ในเว็บไซต์ BanKumKa.com ที่เดียว
เว็บไซต์ BanKumKa.Com มีการเก็บ Cookies ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว ยอมรับ