รถไฟฟ้ารางเดี่ยว (โมโนเรล) วัชรพล-ทองหล่อ เริ่มปี 59

2,648 Views เผยแพร่ 1 เม.ย 58
รถไฟฟ้ารางเดี่ยว (โมโนเรล) วัชรพล-ทองหล่อ เริ่มปี 59

นายชมตินติ ธรรมถาวร วิศวกรผู้เชี่ยวชาญประจำโครงการกล่าวในการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน "โครงการรถไฟฟ้ารางเดี่ยว (โมโนเรล)" สายสีเทาช่วงวัชรพล พระราม 9 ท่าพระ ครั้งที่ 3 ที่วิทยาลัยพณิชยการอินทราชัย ว่า ตลอดการประชุมรับฟังความคิดเห็น 2 ครั้งที่ผ่านมา ผู้เข้าประชุมส่วนใหญ่เห็นด้วยกับทั้งแนวเส้นทาง และสถานีโดยเฉพาะเส้นวัชรพล-ทองหล่อ เนื่องจากในเส้นทางนี้มีระบบขนส่งสาธารณะน้อยมากและที่สำคัญไม่มีการเวนคืน ที่จึงไม่น่าจะมีปัญหา หลังจากสิ้นสุดขั้นตอนการรับฟังจะทำรายงานสรุปผลให้ กทม.ได้พิจารณาคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 เดือน รวมถึงรายงานผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม (EIA) ให้ทาง กทม.ส่งต่อให้คณะรัฐมนตรีพิจารณา โดยจะเริ่มก่อสร้างช่วงปลายปี 2559 เปิดให้บริการได้ปลายปี 2562

โดยการก่อสร้างจะเริ่มดำเนินการในช่วงแรกก่อนคือ ช่วงวัชรพล-ทองหล่อ ระยะทาง 16.25 กิโลเมตร 15 สถานี ส่วนโครงการตลอดเส้นทางจะไปสิ้นสุดที่สถานีท่าพระ มีจำนวน 39 สถานี รวมระยะทาง 39.91 กิโลเมตร แนวเส้นทางเริ่มจากถนนรามอินทราตัดกับถนนประดิษฐ์มนูธรรมเลียบทางพิเศษฉลอง รัชเข้าสู่ใจกลางเมืองย่านทองหล่อสุขุมวิท เข้าถนนพระราม 4 ตลาดคลองเตยถนนสาทร ถนนนราธิวาสราชนครินทร์เลี้ยวเข้าถนนพระราม 3 ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณสะพานพระราม 3 ผ่านสี่แยกมไหสวรรย์ เข้าสู่ถนนรัชดาภิเษกไปสิ้นสุดที่แยกท่าพระซึ่งส่วนที่ต่อจากทองหล่อจะ ก่อสร้างในเฟสต่อไป

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ลงประกาศขาย-เช่าฟรี คำนวณการขอสินเชื่อ

คุ้มค่าน่าอ่าน

ประกาศซื้อ-ขายมาใหม่

SHARE

Share Tweet Share
BanKumKa.Com เป็นเว็บไซต์ศูนย์กลางสำหรับซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ด้วยข้อมูลที่พร้อมทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่หรือบ้านมือสอง อีกทั้งบทความและข่าวสารที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้คุณได้คัดสรรทรัพย์ที่ดีที่สุดได้ในเว็บไซต์ BanKumKa.com ที่เดียว
เว็บไซต์ BanKumKa.Com มีการเก็บ Cookies ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว ยอมรับ