สัมมากร เปลี่ยนผู้ถือหุ้น ลุยอสังหาฯแนวราบเต็มสูบ

1,158 Views เผยแพร่ 27 มี.ค. 58
สัมมากร เปลี่ยนผู้ถือหุ้น ลุยอสังหาฯแนวราบเต็มสูบ

นายกิตติพล ปราโมช ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้เปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้นใหม่ โดยปัจจุบันบริษัท อาร์พีซีจี จำกัด (มหาชน) หรืออาร์พีซี เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่สัดส่วน 48.25% จากเดิม 25.25% โดยได้ตกลงซื้อหุ้นทรัพย์สินส่วนพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเทพฯที่ถือในนามท่านผู้หญิงทัศนาวลัย ศรสงคราม แต่สัดส่วนการถือหุ้นของทรัพย์สินส่วนพระองค์ยังอยู่กว่า 10% ซึ่งภายหลังการเข้ามาของอาร์พีซีทำให้บริษัทมีเงินทุนที่จะขยายธุรกิจและ คล่องตัวด้านการบริหารงานมากขึ้น โดยแผนธุรกิจของบริษัทในระยะ 5 ปี คือ 2558-2562 จะรุกตลาดอสังหาริมทรัพย์มากขึ้น และจะทำให้บริษัทมีการเติบโตเร็วกว่าเดิม ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 400% ในปี 2562 มีรายได้ 4 พันล้านบาท ลงทุนโครงการเพิ่มปีละไม่น้อยกว่า 3 โครงการ มูลค่ารวมราว 3 พันล้านบาทต่อปี เน้นโครงการแนวราบ ทั้งโครงการบ้านเดี่ยวระดับพรีเมียม ราคา 6 ล้านบาทขึ้นไป และทาวน์โฮม ราคา 2-4 ล้านบาท ส่วนคอนโดมิเนียมจะมีทั้งระดับบนและระดับกลางล่าง

นายกิตติพลกล่าวว่า ปีนี้จะเปิดตัวใหม่ 2 โครงการ มูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท ได้แก่ บ้านเดี่ยวชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ และทาวน์โฮม รามอินทรา-วงแหวน นอกจากนี้ยังมีแผนพัฒนาศูนย์การค้าคอมมูนิตี้ มอลล์ เพียวเพลส ในมหาวิทยาลัยขอนแก่น สัญญาเช่าระยะยาว 30 ปี มูลค่าลงทุนประมาณ 350 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างปลายปี 2558 แล้วเสร็จปี 2560

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์มติชน

ลงประกาศขาย-เช่าฟรี คำนวณการขอสินเชื่อ

คุ้มค่าน่าอ่าน

ประกาศซื้อ-ขายมาใหม่

SHARE

Share Tweet Share
BanKumKa.Com เป็นเว็บไซต์ศูนย์กลางสำหรับซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ด้วยข้อมูลที่พร้อมทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่หรือบ้านมือสอง อีกทั้งบทความและข่าวสารที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้คุณได้คัดสรรทรัพย์ที่ดีที่สุดได้ในเว็บไซต์ BanKumKa.com ที่เดียว
เว็บไซต์ BanKumKa.Com มีการเก็บ Cookies ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว ยอมรับ