ฮวงจุ้ยจาก "บ้านเลขที่" สำคัญหรือไม่? บอกอะไรได้บ้าง?

32,610 Views เผยแพร่ 1 ก.ค. 58
ฮวงจุ้ยจาก บ้านเลขที่ สำคัญหรือไม่? บอกอะไรได้บ้าง?

บ้านเลขที่ นั้นมีความสำคัญอันดับต้นๆของการดูฮวงจุ้ยเพราะถึงแม้ว่าคุณจะได้ทิศทางที่ดีเลิศ ถูกโฉลกกับดวงคุณซักเพียงใด แต่คุณดันถูกลอตโต้ ได้เลขที่บ้านไม่งามมาครอบครองเลย ทิศทางก็แทบจะไม่ช่วยเสริมฉวงจุ้ยให้คุณได้เลย เพราะคุณและสมาชิกในบ้านจะถูกครอบงำด้วยระหัสชีวิตของบ้านหลังนี้ไปแล้วทั้งหมด ซึ่งนั่นก็หมายถึง ชีวิตความเป็นอยู่ภายในบ้านจะเป็นไปดังเลขที่บ้านที่กำกับไว้นั่นเอง บางศาสตร์บางตำรามีการคำนวนบ้านเลขที่แบบนับรวมทั้งหมดให้ลงเลขตัวเดียว จาก 1-9 ไม่เกินนี้ บางท่านคิดว่านับรวมแล้วได้เลขสวยแล้ว แต่พออยู่ๆไปกลับมีแต่เรื่องรำเค็ญลำคาญใจ หรืออาจจะเป็นเพราะดวงไม่ดีไปทำบุญก็แล้ว ก็ยังไม่วายทะเลาะเบาะแว้งกับคนในบ้านประจำ

วิธีการคำนวนบ้านเลขที่แบบโบราณนั้นไม่ยุ่งยากอย่างสมัยนี้ที่ต้องบวกรวมกันให้ได้เลขตัวเดียวแล้วจึงดูความหมาย แต่เราเน้นใช้การจับคู่ดาวไปเลย ซึ่งจะได้ความหมายที่แม่นยำและแน่นอนกว่า เพราะไม่ต้องคำนวนบวกลบคุณหารให้ยุ่งยาก แต่จะต้องทำนายเป็นเลข 2 หลักขึ้นไซึ่งจะมีความหมายถึง 99 คู่ดาวด้วยกัน และตัวเลขที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ของสมาชิกในครอบครัวมากที่สุดคือตัวเลขหลังทับ ถ้าบ้านเลขที่นั้นมีทับ แต่ถ้าไม่มีทับก็ใช้เลขนั้นมาทำนายได้เลย ดังเช่นตัวอย่างด้านล่างดังต่อไปนี้

 

บ้านเลขที่ 667 หรือ จะเป็น 67 หรือ 167 หรือ 267 467 567 967 ไม่ดีด้วยกันทั้งสิ้น

เป็นเลขที่มีความหมายในทางโศรกเศร้าเสียใจ คิดถึงแต่ความรักที่ไม่สมหวัง เงินทองขาดมือ ถ้าอยู่กับคู่ครองก็จะมีแต่เรื่องน้อยใจกัน งอนกัน จนถึงขั้นทะเลาะกันใหญ่โตได้ และบางรายมีอุบัติเหตุทางรถยนต์ร่วมกันทั้งครอบครัวบ้าง คนแก่ในบ้านเจ็บปวดกระดูกแบบไม่ทราบสาเหตุบ้าง เหล่านี้เป็นผลมาจากเลขที่บ้านเหล่านี้ทั้งสิ้นทางที่ดีใครที่ต้องการซื้อ บ้านใหม่ควรหลีกเลี่ยงบ้านเลขที่ๆ มีเลข 67 ร่วม ยกเว้นเป็นเลข 3 กับ 8 จึงจะพออยู่ได้อย่างราบรื่น

 

บ้านเลขที่ 690/75

ส่วนใหญ่แล้วบ้านเลขที่ 7 มักมีแต่ความเหนื่อย ความทุกข์ อยู๋อาศัยแล้วหาความสุขได้ยาก โดยเฉพาะถ้ามีเลขที่ไม่ถูกชะตากับเลข 7 มาอยู่ร่วมด้วยแล้ว ก็จะยิ่งเพิ่มความทุกข์ให้ผู้อยู่อาศัยในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นบ้านเลขที่ 75 นี้ ผู้อยู่อาศัยมักจะต้องเหนื่อยยากลำบากทั้งกาย ลำบากทั้งใจ ทำอะไรก็ต้องเหนื่อยหนักกว่าผู้อื่น และมักจะต้องแสนสาหัสพลัดพลากจากคนรักครอบครัวเสมอๆ แต่ถ้า้บ้านท่านเป็นร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง หรืออะไหล่ เครื่องจักร เครื่องยนต์ ก็จะกลับกลายเป็นดีไป แต่ถ้าไม่ใช่งานแนวนี้แล้วอยู่แล้วจะค่อนข้างเหนื่อย ทุกข์ เครียด กับผู้ใหญ่ในบ้าน หรือผู้ใญ่ในที่ทำงานนั่นเอง ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยง หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ต้องหาหนทางแก้ไขให้จากร้ายกลับกลายเป็นดี เพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบาลงไปเสีย จึงจะสามารถอยู่ในบ้านหลังนี้อย่างมีความสุขได้

 

บ้านเลขที่ 218

เป็นเลขที่ต้องห้ามอีกเลขหนึ่งทีเดียวเพราะเป็นเลขของดาวคราส คือ ดาว 3 ดวงทำมุมองศาอยู่ในแนวระนาบเดียวกันจึงเกิดอาการดาวดับขึ้นมา หรือที่เรารู้จักกันท่วๆไปว่า สุริยุปราครา จันทรุปราครานั่นเอง เมื่อมาเป็นบ้านเลขที่แล้วจะส่งผลอย่างไร อธิบายความหมายดาวเกิดคราสไว้นิดหนึ่งให้เข้าใจว่า เหมือนเมฆดำครึ้มมาบดบังสายตาให้ฝ้าฟาง เห็นจริงเป็นเท็จ เห็นเท็จเป็นจริง และอีกกรณีคือ เกิดการลักขโมยของรักกัน เพราะพระอาทิตย์ กับพระราหูซึ่งไม่ถูกกันเป็นทุนเดิมอยู๋แล้ว กลับต้องมาร่วมบ้านเดียวกัน ซึ่งมีพระจันทร์ที่เป็นเมียพระอาทิตย์ แต่พระราหูดอกมาลักลอบเล่นชู้ จึงเป็นความหมายในเชิงมีการขึ้นบ้านลักขโมยสิ่งของ หรือมาลักลอบเล่นชู้เมียชาวบ้านได้ ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านหลังนี้ มักเครือบแคลงระแวงสังสัยสามีภรรยาของตนตลอดเวลา ทำให้อยู่กันอย่างไม่มีความสุข

 

บ้านเลขที่ 14/18

ความหมายของเลข 1 พระอาทิตย์ เลข 8 พระราหูท่านก็ได้ทราบไปแล้วจากบทความข้างบนนั้น ว่าพระอาทิตย์กับพระราหูไม่ถูกกันเพราะมีเหตุชิงรักหักสวาทกับนาง จันทร์นั่งเอง ซึ่งความแค้นเคืองขุ่นนี้จะปะทุได้ตลอดเวลา เมื่อคู่แค้น มาเจอกัน ก็จะมีการต่อสู้ฟาดฟันกัน หรือแอบเผาเรือนกันให้วอดวายได้ เพราะพระอาทิตย์นั้นเป็นไฟ พระราหูเป็นลมพายุ เมื่อลมกับไฟมาเจอกันจึงเกิดการลุกโหมของพระเพลิง วอดวายเป็นจุล ดังนั้นแล้วบ้านหลังนี้ต้องดูแลเรื่องฟืนไฟให้ดี ไม่เช่นนั้นจะเกิดอาการไฟฟาช๊อต ไฟขาด บ่อยในบ้าน หรือไม่ก็คนในบ้านเองนั่นแหล่ะที่จะลุกเป็นไฟ ร้อนที่อยู่ อยู่บ้านแล้วรู้สึกร้อนรุ่ม ต้องระเห็จออกนอกบ้านตลอดอยู่ไม่ติดที่

 

บ้านเลขที่ 5

เป็นบ้านที่มีความสงบร่มรื่นไปด้วยธรรมชาติ และมีผู้มีบารมีคอยปกปักรักษาอยู่เสมอ ชีวิตความเป็นอยู่จะเป็นไปแบบสมถะเรียบง่ายใกล้ชิดพระศาสนา มีการทำบุญกุศล สวดมนต์ไหว้พระอยู่เสมอ หรือจะเป็นบ้านที่ให้ความรู้ให้การศึกษากับผู้ที่อยู่อาศัยไ้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับกรเป็นสถานศึกษาอย่างใดอย่างหนึ่ง ถ้าอยู่อาศัยอย่างเดียวก็มีความสงบสุขในชีวิตราบรื่นดี ผู้ใหญ่รักใคร่เอ็นดู แต่ไม่เหมาะกับทำกิจการค้าที่หวังผลกำไร เพราะใจบุญเกินไป ไม่มีกำไรแน่นอน มีแต่ให้

 

บ้านเลขที่ 69

เป็นบ้านที่น่าอยู่อาศัยมากที่สุด ถ้าเป็นคนโสดก็จะมีคนรักดี การเงินดี ถ้ามีคู่ครองแล้วอยู่กันสามีภรรยาก็จะรักกันมาก และมีบุญกุศลหนุนนำให้มีความสุขร่วมกันเสมอ เป็นบ้านที่เหมาะแก่การสร้างครอบครัวที่อบอุ่น มีความสุขกับคนรักและการเงินการทองก็ไม่เคยขาดมือ มีเสน่ห์เป็นที่ต้องตาต้องใจแก่ผู้พบเห็น แขกไปใครมาก็นิยมชมชอบรักใคร่

 

บ้านเลขที่ 21/91

เป็นบ้านเลขที่ที่เหมาะกับการเป็น บริษัท ห้างร้าน สำนักงาน สถานที่ปฏิบัติงานต่างๆ โดยเฉพางานนั้น ต้องทำต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง จึงจะส่งผลดีถึงที่สุดเพราะเป็น เลขที่มีความหมายในการลุยงานหนักแบบไม่หยุดยั้ง ทำไม่หยุด จนกว่าจะเสร็จ เมื่อสำเร็จเสร็จสิ้นงานหนึ่งแล้วก็จะมีงานอื่นๆ รอต่อคิวให้ทำตลอดเวลาจึงดีกับการเป็นบ้านเลขที่ของบริษํท ห้างร้านมากกว่าบ้านคนอื่นอาศัย เพราะจะทำให้ไม่มีเวลาพักผ่อน หักโหมงานหนักมากจนเกินไป

 

ดังตัวอย่างที่ได้ยกมาให้เห็นกันข้างบนนี้เป็นเพียงเศษเสี้ยวหนึ่งของ อิทธิพลทั้งดีและร้ายของตัวเลขที่แทนค่าดวงดาว ยังมีอีกเป็นร้อยเป็นพันคู่ดาวที่ต้องหาความหมายให้เจอ บางบ้านตกเลข 1 ตัว หรือ 2 ตัวก็โชคดีหน่อย แก้ไขไม่ยาก บางบ้านเจอเลข 3 ตัวเข้าไปการแก้ไขก็จะยากขึ้น เพราะฉะนั้นแล้ว ก่อนจะเลือกซื้อบ้านหลังใหม่หรือจะย้ายเข้าคอนโดใหม่ เปลี่ยนที่อยู่ใหม่ ลองปรึกษาซินแสเพื่อให้ท่านช่วยเลือกเลขที่เป็นมงคลกับชีวิตเสียหน่อยก็จะดีไม่น้อย ดีกว่ารีบร้อนและได้ของไม่ดีจะต้องเสียใจในภายหลัง

 

ฮวงจุ้ยบ้านเลขที่ และคำทำนาย

บ้านเลขที่ 1 อยู่อาศัยเพื่อการทำงาน หมายถึง เป็นบ้านลักษณะคล้ายบ้านพักในที่ทำงาน บ้านไม้เรือนแถวอย่างบ้านทหาร บ้านข้าราชการครู หรือบ้านที่มีสภาวะเรียบง่าย ไม่หรูหรา เป็นบ้านชั้นเดียว หรือ สองชั้นก็ได้ มีห้องหับพออยู่แบบเรียบง่ายเท่านั้น

บ้านเลขที่ 2 อยู่กับครอบครัว ดูแลเอาใจใส่กันและกันเป็นอย่างดี หมายถึง เป็นบ้านชั้นเดียว ที่มีห้องหับพร้อมใช้สอยภายในชั้นนั้นเลย เป็นบ้านหลังเล็กๆกระจุ๋มกระจิ๋ม น่าอยู่ และผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านหลังนี้ก็มักจะเป็นครอบครัวมีพ่อแม่ลูกๆ อยู่กันพร้อมหน้า ดูแลกันและกันเป็นอย่างดี

บ้านเลขที่ 3 บ้านช่างฝีมือ หรือโรงงานย่อมๆ หมายถึง เป็นบ้านกึ่งโรงงาน หรือบ้านที่มีช่างฝีมือทำงานอยู่อาศัยภายในบ้านนั้นๆ และผู้อยู๋อาศัยมักจะมีความขยัน ภายในตัวบ้านจะมีประตูเข้าออกได้หลายทางมากกว่า 2 ขึ้นไป เป็นโรงงานย่อมๆ ในครัวเรือนได้เช่นกัน

บ้านเลขที่ 4 บ้านการค้าทำธุรกิจดี หมายถึง เป็นบ้านที่คนอยู่อาศัยมักช่างพูดช่างเจรจา และนิยมชมชอบในการทำการค้า ค้าขายเก่ง หาเงินหาทองเข้าบ้านกันได้ทุกคน

บ้านเลขที่ 5 ผู้ใหญ่เมตตา มีสติปัญญา เข้าถึงศาสนา ไฝ่ธรรมะ หมายถึง เป็นบ้านที่มีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ค้ำชูตลอดและมักชอบถือศิลปัฏิบัติธรรม เรียนรู้วิชาความรู้อยู่เสมอๆเป็นบ้านที่ใครอยู๋ก็มีโอกาสดีๆจากผู้ใหญ่ ถ้าอยู่ในครรลองครองธรรม ชีวิตเจริญก้าวหน้าและสงบสุข

บ้านเลขที่ 6 บ้านแห่งความรัก ความสุขสมหวัง ร่ำรวยเงินทอง หมายถึง เป็นบ้านที่ใครๆ ก็คงปราถนา จ้องตาเป็นมันกันเลยทีเดียว ใครที่มีโอกาสได้อยู่บ้านเลขที่นี้ก็มักจะมีความสุขทั้งเรื่องความรัก และการเงิน ไม่ต้องมากังวลกับความทุกข์ร้อนใดๆ อีกเลย แต่ก็ขึ้นอยู๋กับดวงแต่ละคนไป

บ้านเลขที่ 7 ทุกข์ทนเนิ่นนาน หยิ่ง ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมลงให้กัน หมายถึง เป็นบ้านที่ใครอยู่ก็มีแต่เรื่องร้อนรนและแม้ด้านในตัวบ้านเองก็ร้อน อากาศไม่ถ่ายเทและสมาชิกในบ้านต่างก็ถือทิฐิใส่กัน ไม่ยอมกัน ไม่ค่อยจะมีความสุขนักเมื่ออยู๋ในบ้านหลังนี้

บ้านเลขที่ 8 โชคลาภ ร่ำรวย ถูกหวย เฮ็งๆ หมายถึง เป็นบ้านที่ให้คุณด้านโชคลาภ และการทำมาหากิน มักมีดวงฟลุ๊คๆเฮ้งๆ เข้ามาอยู่เรื่อยๆ แต่ก็ให้โทษในบางเวลาเช่นกันถ้าคิดดีทำดีจะให้คุณมากกว่าโทษ

บ้านเลขที่ 9 บุญช่วยหนุนนำ หมายถึง เป็นบ้านที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกป้องคุ้มครอง และช่วยเหลือดูแลคนในบ้านอยู่เสมอถ้าคิดดีทำดี หมั่นถือศิลภาวนา

บ้านเลขที่ 0 ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเห้นบ้านไหนมีทับ 0 แต่ถ้าเกิดมาจริงๆ ก็ต้องทำนายว่า เป็นบ้านที่มีแต่ความอึมครึม ใหญ่โตแต่น่ากลัว คล้ายๆจะเป็น ปราสาทผีสิง แต่ถ้ามีใครที่ต้องอยู๋บ้านหลังนี้แล้วก็อาจจะเป็นคนที่ร่ำรวยสุดๆ จากการทำธุรกิจระดับประเทศก็เป็นได้

 

ที่มา : fengshuiwin.com

หมวดบทความ :

ลงประกาศขาย-เช่าฟรี คำนวณการขอสินเชื่อ

คุ้มค่าน่าอ่าน

ประกาศซื้อ-ขายมาใหม่

SHARE

Share Tweet Share
BanKumKa.Com เป็นเว็บไซต์ศูนย์กลางสำหรับซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ด้วยข้อมูลที่พร้อมทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่หรือบ้านมือสอง อีกทั้งบทความและข่าวสารที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้คุณได้คัดสรรทรัพย์ที่ดีที่สุดได้ในเว็บไซต์ BanKumKa.com ที่เดียว
เว็บไซต์ BanKumKa.Com มีการเก็บ Cookies ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว ยอมรับ