เจ.เอส.พี. ไม่หวั่นประกาศลุยตลาดบ้านแนวราบ เตรียมเผย 4 โครงการใหม่ หวังดันยอดขายทะลุเป้าปี 60

1,424 Views เผยแพร่ 30 พ.ย. 59
เจ.เอส.พี. ไม่หวั่นประกาศลุยตลาดบ้านแนวราบ เตรียมเผย 4 โครงการใหม่ หวังดันยอดขายทะลุเป้าปี 60

เจ.เอส.พี. เดินหน้าบุกตลาดแนวราบ มูลค่ารวมประมาณ 4,000 ล้านบาท พร้อมทยอยเปิดโครงการใหม่ ตั้งแต่ไตรมาส 4/2559 หวังรองรับดันยอดโตทะลุเป้าปี 60 เตรียมเผยกลยุทธ์ J ID มาตรฐานของบ้านชาญฉลาด การันตีทุกหลังคุ้มค่า ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย

นายไพโรจน์ วัฒนวโรดม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.เอส.พี.แอสพลัส จำกัด และรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.เจ.เอส.พี.พร็อพเพอร์ตี้ หรือ JSP เปิดเผยว่า การดำเนินงานในไตรมาส 4 ปี 2559 ตอนนี้บริษัทได้ทำการเปิดขายเพิ่ม 4 โครงการใหม่ และบ้านรุ่นใหม่ในอีก 3 โครงการเดิมกลุ่ม เจ.เอส.พี. ซิตี้ รวมมูลค่าราว 4,000 ล้านบาท ซึ่งทั้ง 4 โครงการนี้จะเริ่มโอนกรรมสิทธิ์ได้ในช่วงไตรมาส 3/2560 เป็นต้นไป โดยโครงการใหม่ ได้แก่

โครงการ เจ คอนโด พระราม 2  ติดเซ็นทรัลพระราม 2 ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน เป็นคอนโดโลว์ไรส์ (Low rise) 8 ชั้น จำนวน 158 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 265 ล้านบาท

โครงการ เจ แกรนด์ สาทร - กัลปพฤกษ์ ทาวน์โฮม 3 ชั้น 5 ห้องนอน รองรับครอบครัวใหญ่ ติดถนนใหญ่แห่งเดียวในกัลปพฤกษ์ จำนวน 133 ยูนิต มูลค่าโครงการ 610 ล้านบาท

โครงการ เจ ซิตี้ รัตนาธิเบศร์ - บางบัวทอง โครงการอสังหาริมทรัพย์แบบ Mix Use ประกอบด้วยอาคารพาณิชย์ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ขยายพื้นที่สีเขียวมากถึง 10 ไร่ สัมผัสธรรมชาติได้ 360 องศา และใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง อีกทั้งยังคงติดถนนใหญ่ ตอบโจทย์ทุกการเดินทางที่สะดวกสบาย สำหรับปี 2560 เปิดเฟสแรก มูลค่าโครงการ 687 ล้านบาท

โครงการ เจ ซิตี้ ติวานนท์ - บางกะดี่ ทาวน์โฮมและบ้านแฝด River View เปิดเฟสแรก มูลค่าโครงการ 458 ล้านบาท

"บริษัทต้องการพัฒนาในโครงการที่อยู่อาศัยในรูปแบบใหม่ทั้งหมด เพื่อสร้างมิติใหม่และสร้างความชัดเจนในตัวสินค้าและเพื่อให้แบรนด์สินค้าเป็นที่จดจำของผู้บริโภค โดยได้มีการพัฒนาแบบบ้านขึ้นมาใหม่ ภายใต้แบรนด์ เจ ซีรี่ส์ เน้นกลยุทธ์ คือเจาะกลุ่มตลาดระดับราคาต่ำกว่า 5 ล้าบาท เป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักซึ่งอยู่ในระดับ C+ ขึ้นไป เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีความต้องการซื้อเติบโตอย่างต่อเนื่อง" นายไพโรจน์ กล่าว 

ปัจจุบันโครงการที่อยู่อาศัยในรูปแบบใหม่ของ เจ.เอส.พี. จะถูกตอกย้ำความเป็นแบรนด์ของดี คุ้มค่าต่อราคา มีประสิทธิภาพ ด้วย J ID หรือ J Intelligent Design เครื่องหมายมาตรฐานของบ้านชาญฉลาด โดยล่าสุดได้ออกตัวไปพร้อมกับ 4 โครงการใหม่ โดย J ID ถือเป็นโลโก้มาตรฐานแนวคิดหลักในบ้านทุกหลังของ เจ.เอส.พี. คำนึงถึงการออกแบบอย่างชาญฉลาดในทุกด้านและประยุกต์ศาสตร์ฮวงจุ้ยของการอยู่อาศัยที่ดี เพื่ออำนวยความสะดวกสบายสูงสุดให้แก่ลูกบ้าน ซึ่งเป็นเครื่องหมายการันตีให้กับผู้อยู่อาศัยว่า สามารถตอบโจทย์บ้านที่สุดของความคุ้มค่าใน 4 ด้าน ได้แก่ i Function พัฒนาการออกแบบที่ปรับทิศทางองค์ประกอบต่างๆ ของบ้านให้สามารถขยายพื้นที่ เพิ่มอรรถประโยชน์ใช้สอยได้อย่างกว้างขวางเต็มประสิทธิภาพ มาพร้อมกับ i Energy เพิ่มการออกแบบที่ ใส่ใจรายละเอียดด้านการประหยัดพลังงาน เปิดรับแสงธรรมชาติให้เข้าถึงได้ง่ายทำให้บ้านสว่าง และด้าน i color คือการออกแบบที่คำนึงถึงความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยโดยการเลือกโทนสี ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายและสีไม่ล้าสมัย สุดท้ายคือด้าน i Connect การออกแบบที่คำนึงถึงความสะดวกสบายของลูกบ้าน โดยการเพิ่มในส่วนพื้นที่ของ Club House และ Co-working Space เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย และเชื่อมทุกความสัมพันธ์ภายในครอบครัวตั้งแต่อยู่ในโครงการ

ไพโรจน์ วัฒนวโรดม รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.เจ.เอส.พี.พร็อพเพอร์ตี้นายไพโรจน์ กล่าวต่อว่า สินค้าของ เจ.เอส.พี. มีจุดแข็งในด้านศักยภาพของเรื่องต้นทุนที่ดินและทำเลที่ตั้งเป็นหลัก พร้อมรูปแบบบ้าน design ใหม่ที่ทันสมัย ฟังก์ชั่นลงตัวที่ขยายพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้นในขนาดบ้านที่เท่าเดิม ด้วยมาตรฐานของ J ID และระบบงานก่อสร้างที่ได้มาตรฐาน ซึ่งด้วยประสิทธิภาพเหล่านี้จึงทำให้บ้านของ เจ.เอส.พี. สามารถตอบโจทย์ลูกค้าผู้อยู่อาศัยได้ และทำให้เกิดความคุ้มค่าประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า ตัวอย่างโครงการซิกเนเจอร์ของเจ.เอส.พี. ที่เห็นได้ชัดในเรื่องของความโดดเด่นของทุกด้านที่กล่าวมา คือโครงการ ไมอามีคอนโด บางปู ทำเลติดถนนสุขุมวิทและทะเลบางปู พื้นที่ 120 ไร่ ลักษณะโครงการจะสร้างเป็น 2 โซน มีทั้งโซนบ้านพักอาศัย อาคารชุดพักอาศัย และโซนไลฟ์สไตล์ มอลล์ ชื่อว่า ไมอามี่ เบย์ไซด์ ที่ล่าสุดตอนนี้ได้เริ่มเปิดให้บริการแล้ว โดยมีร้านอาหาร ร้านค้าแบรนด์ดังมากมาย เช่น แม็คโคร ฟูดเซอร์วิส, ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านชาบู,ร้านขนมหวานเกาหลี บิงซู เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ที่สามารถขึ้นไปชมวิวบางปูได้แบบ 360องศาเลยทีเดียว ทั้งนี้ยังสามารถรองรับกลุ่มลูกค้าผู้อยู่อาศัยทั้งภายในโครงการและลูกค้าทั่วไป รวมถึงนักท่องเที่ยวอีกด้วย

นอกจากนี้ นายไพโรจน์ ยังกล่าวเพิ่มเติมในเรื่องผลประกอบการตลอด 3 ไตมาสนี้ให้ฟังว่า ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมานี้ บริษัทมีรายได้รวมแล้วกว่า 1,677 ล้านบาท โดยในระยะเวลา 10 เดือนบริษัทสามารถทำยอดขายได้ราว2,800 ล้านบาท จากยอดขาย โครงการ

  1. สำเพ็ง 2 มูลค่า 470 ล้านบาท
  2. ทิวลิป ไมอามี่ และ เจ.เอส.พี ซิตี้ แพรกษา โครงการละ 380 ล้านบาท
  3. เจ.เอส.พี ซิตี้ บางปะกง 440 ล้านบาท

ทั้งนี้ในช่วงไตรมาส 4/2559 เฉพาะเดือนตุลาคมเดือนเดียว บริษัทได้มียอดโอนกรรมสิทธิ์แล้วกว่า 500 ล้านบาท ในขณะที่ปัจจุบันบริษัทมียอดขายรอโอน (Backlog) อยู่อีกประมาณ 5,600 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้ในช่วงปลายปีนี้ 2,000 ล้านบาท และส่วนที่เหลืออีก 3,600 ล้านบาท จะทยอยรับรู้ถึงในปี 2561

"ปัจจัยหลักของการเติบโตในด้านยอดขายปีนี้ เนื่องมาจากการที่บริษัทใช้กลยุทธ์ในการเน้นเปิดแนวราบเพิ่มมากขึ้น โดยเห็นได้จากแนวราบมีสัดส่วนยอดขายถึงกว่า 70% อีกทั้งบริษัทยังเล็งเห็นโอกาสสำหรับการจับกลุ่มแนวราบในตลาดระดับราคาต่ำกว่า 5 ล้าบาท ซึ่งจะยังสามารถเติบโตไปได้ต่อ จึงได้เดินหน้าเปิดเพิ่มอีก 4 โครงการ ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำว่าบริษัทได้ดำเนินแผนกลยุทธ์มาอย่างถูกทางและมั่นคง โดยทำให้มั่นใจได้ว่าสิ้นปี บริษัทจะมีรายได้เข้าเป้า 4,000 ล้านบาทตามที่ตั้งไว้ พร้อมมั่นใจปัจจัยต่างๆ ที่บริษัทได้ปรับกลยุทธ์ใหม่เหล่านี้ จะผลักดันให้กลุ่มแนวราบเติบโตและได้ยอดขายเป็นไปตามเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ในปี 2560 อย่างแน่นอน ส่วนรายได้ปีหน้าปักธงอยู่ที่ 5,000 ล้านบาท" นายไพโรจน์ กล่าวสรุป

ลงประกาศขาย-เช่าฟรี คำนวณการขอสินเชื่อ

คุ้มค่าน่าอ่าน

ประกาศซื้อ-ขายมาใหม่

SHARE

Share Tweet Share
BanKumKa.Com เป็นเว็บไซต์ศูนย์กลางสำหรับซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ด้วยข้อมูลที่พร้อมทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่หรือบ้านมือสอง อีกทั้งบทความและข่าวสารที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้คุณได้คัดสรรทรัพย์ที่ดีที่สุดได้ในเว็บไซต์ BanKumKa.com ที่เดียว
เว็บไซต์ BanKumKa.Com มีการเก็บ Cookies ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว ยอมรับ