รถแอร์พอร์ตลิงก์ทุ่มงบ 24 ล้านปรับโฉมใหม่เพิ่มความจุผู้โดยสาร 4 เท่า

987 Views เผยแพร่ 5 ต.ค. 59
รถแอร์พอร์ตลิงก์ทุ่มงบ 24 ล้านปรับโฉมใหม่เพิ่มความจุผู้โดยสาร 4 เท่า

นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กลุ่มสายงานปฏิบัติการและซ่อมบำรุง บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด เปิดเผยว่า วันที่ 5 ต.ค. นี้ นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมช.คมนาคม จะเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ ปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ภายในขบวนรถไฟฟ้าด่วน (Express Line) 4 ขบวน เป็นรถไฟฟ้าธรรมดา (City  Line) งบประมาณ 24 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ได้นำรถไฟฟ้าด่วนมาปรับปรุงแล้วเสร็จ  1 ขบวน ซึ่งจะเปิดให้บริการประชาชนใช้ทันที หลังจากนี้จะนำรถที่เหลืออีก 3 ขบวน ทยอยเข้าปรับปรุงขบวนละ 1 เดือน คาดว่าจะปรับปรุงครบทั้งหมดในเดือนธ.ค.

สำหรับการปรับปรุงขบวนรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์นั้นจะสามารถรองรับผู้โดยสารที่ใช้บริการเพิ่มขึ้น 20,000 กว่าคนต่อวัน หรือเพิ่มขึ้น 13% เนื่องจากได้ปรับปรุงที่นั่งในขบวนรถจากตอนละ 2 แถว 4 ที่นั่ง เป็นแบบม้านั่งตลอดขบวนคล้ายกับขบวนรถไฟฟ้าธรรมดาทำให้มีพื้นที่ภายในขบวนรถกว้างมากขึ้นกว่าเดิม จุผู้โดยสารได้สูงสุด 750 คนต่อขบวน จากเดิมที่บรรจุผู้โดยสารได้เพียง 170 คนต่อขบวนเท่านั้นหรือเพิ่มขึ้น 4.4 เท่า

นายสุเทพกล่าวต่อว่า เนื่องในโอกาสที่แอร์พอร์ตลิงก์ ครบรอบปีที่ 6 ทางบริษัทมีนโยบายเพิ่มความถี่การเดินรถ ในช่วงเวลาเร่งด่วนเช้าเย็น จากความถี่เดินรถเดิม 12-15 นาทีต่อขบวน เป็น 10-12 นาที ต่อขบวน เพื่อเพื่มระดับความถี่ให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพื่อแก้ปัญหาผู้โดยสารไม่ต้องรอรถนาน สำหรับสถานีที่มีผู้โดยสารรอใช้บริการรถหนาแน่นในช่วงเช้า-เย็น ได้แก่ สถานีพญาไท สถานีมักกะสัน สถานีรามคำแหง สถานีหัวหมาก และสถานีลาดกระบัง.

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ลงประกาศขาย-เช่าฟรี คำนวณการขอสินเชื่อ

คุ้มค่าน่าอ่าน

ประกาศซื้อ-ขายมาใหม่

SHARE

Share Tweet Share
BanKumKa.Com เป็นเว็บไซต์ศูนย์กลางสำหรับซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ด้วยข้อมูลที่พร้อมทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่หรือบ้านมือสอง อีกทั้งบทความและข่าวสารที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้คุณได้คัดสรรทรัพย์ที่ดีที่สุดได้ในเว็บไซต์ BanKumKa.com ที่เดียว
เว็บไซต์ BanKumKa.Com มีการเก็บ Cookies ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว ยอมรับ