5 ไอเดีย DIY เปลี่ยนแต่ละห้องในบ้านให้น่าอยู่

5,175 Views เผยแพร่ 30 พ.ค. 59
5 ไอเดีย DIY เปลี่ยนแต่ละห้องในบ้านให้น่าอยู่
อยากมีห้องในบ้านสวยๆ ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพง คุณเองก็สามารถทำเองได้อย่างง่ายๆ ด้วย DIY จัดตกแต่งบ้านในแต่ละห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ,ห้องนั่งเล่น ,ห้องนอน ,ห้องซักรีด หรือห้องทำงาน ก็สามารถเปลี่ยนห้องเหล่านี้ให้ดูสวย สะอาด และไม่จำเจอีกต่อไป

1. ห้องครัว

จากห้องครัวที่เราใช้อยู่ลองหากระดานดำ เขียนสูตรต่างๆของอาหาร พร้อมกับจัดอุปกรณ์ให้เป็นสัดส่วน ก็ทำให้ห้องครัวของคุณนอกจากจะมีระเบียนแล้วยังมีมุมแห่งการเรียนรู้ด้วยนะคะ

 

2. ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขก เชื่อว่าหลายๆคนอยากจะตกแต่งห้องนี่เป็นพิเศษ แต่ห้องนี้สามารถตกแต่งได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่คุณลองเลือกภาพกิจกรรมในครอบครัวสวยๆติดบนผนังห้องเท่านี้ก็จะทำให้ห้องนั่งเล่นมีบรรยากาศที่อบอุ่นน่านั่งแล้วค่ะ

 

3. ห้องนอน

มีหลายครั้งที่เราเลือกซื้อผ้าปูที่นอนลวดลายสวยๆเพื่อพยายามปรับเปลี่ยนเตียงนอนของเราให้ดูสวย และไม่จำเจ แต่ก็ยังไม่สามารถเปลี่ยนได้ ดังนั้น DIY สำหรับห้องนอนนี้คือ การเลือกผ้าปูที่นอนสีอ่อนๆ และทำหมอนปักมือซักใบ สมองใบเป็นสีต่างๆที่คุณชอบ ก็ทำให้ห้องนี่ดูสดใส และดูหรูขึ้นแน่นอนค่ะ

 

4. ห้องซักรีด

DIY อันนี้มาจาก Tasha มันไม่ได้เพียงดูง่ายเท่านั้นแต่มันง่ายที่จะทำ และมันจะทำให้เสื่อน้ำมันหรือพื้นไวนิลดูเหมือนใหม่.จะต้องมั่นใจว่าจะต้องหยุดการทำงานบ้าน (ซักผ้า) ในตอนบ่ายเพื่อที่พื้นจะได้แห้ง ฟังดูไม่แย่ใช่ไหมหละ

 

5. ห้องทำงาน

สำหรับห้องทำงาน หรือ Home Office ห้องนี้เรียกได้ว่าเป็นห้องแห่งความตึงเครียด ใครละไม่เครียดกับการทำงานถูกไหมละคะ ดังนั้นคุณลองหามุมในห้องทำงานที่จะทำให้คุณได้พักผ่อนสายตาด้วยการจัดเก็บของบนชั้นต่างๆให้เป็นระเบียบ และใช้สีสันที่สดใสที่เมื่อคุณมองไปแล้วจะพบมุมพักผ่อนเบาๆในห้องทำงานของคุณ

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพ : realsimple.com

ลงประกาศขาย-เช่าฟรี คำนวณการขอสินเชื่อ

คุ้มค่าน่าอ่าน

ประกาศซื้อ-ขายมาใหม่

SHARE

Share Tweet Share
BanKumKa.Com เป็นเว็บไซต์ศูนย์กลางสำหรับซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ด้วยข้อมูลที่พร้อมทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่หรือบ้านมือสอง อีกทั้งบทความและข่าวสารที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้คุณได้คัดสรรทรัพย์ที่ดีที่สุดได้ในเว็บไซต์ BanKumKa.com ที่เดียว
เว็บไซต์ BanKumKa.Com มีการเก็บ Cookies ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว ยอมรับ