8 เคล็ดลับจัดการกับ "กลิ่นเหม็นอับ" ภายในบ้าน

8,739 Views เผยแพร่ 19 มี.ค. 58
8 เคล็ดลับจัดการกับ กลิ่นเหม็นอับ ภายในบ้าน

หากในบ้านของคุณพบกับปัญหากลิ่นเหม็นอับ โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนที่มีโอกาสเกิดเกิดอับชื้นได้ง่าย หรือจะเป็นปัญหาที่เกิดมาจากเฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้เก่าๆที่มีกลิ่นเหม็นอับ แก้เท่าไหร่ไม่หายสักที วันทีมงานบ้านคุ้มค่าได้รวบรวมเคล็ดลับต่างๆ ที่ใช้จัดการกับเจ้ากลิ่นเหม็นอับตัวปัญหาที่กวนใจใครหลายๆคนมาฝากกันดังนี้

1. ผงฟู
เทผงฟูใส่ถ้วยเล็กๆ แล้วน้ำไปใส่ไว้ในลิ้นชักหรือตู้ที่มีกลิ่นอับ ปิดทิ้งไว้ 2-3 วัน ผงฟูจะเข้าไปช่วยดูดเอากลิ่นอันไม่พึงประสงค์ออกมา เหลือไว้เพียงกลิ่มสะอาดตามธรรมชาติ

2. ถ่าน (ถ่านดำที่ใช้สำหรับก่อไฟ)
นำถ่านไปใส่ไว้ในตู้ที่มีกลิ่นอับ เพื่อให้ถ่านดูดเอากลิ่นกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ออกไป คุณสมบัติคล้ายๆ ผงฟู สามารถใช้ได้กับตู้เย็น ตู้กับข้าว เช่นกัน

3. แอบเปิ้ล
หั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นลบางๆ แล้วนำไปใส่ไว้ในตู้ที่มีกลิ่นอับ แอปเปิ้ลจะทำหน้าที่ดูดดกลิ่นอับเหล่านั้นได้ แถมให้กลิ่นแอปเปิ้ลที่หอมอบอวนแทนอีกต่างหาก (หากคุณเไม่ชอบกลิ่นแอปเปิ้ลควรหลีกเลี่ยงการใช้วิธีนี้)

4. มะนาว
สุดยอดผลไม้สาระพัดประโยชน์ สามารถหั่นเป็นชิ้นบางๆ แล้วใส่ลงไปในน้ำต้มเดือด (ในขณะที่ยังร้อน) ไอน้ำที่ระเหยออกมาจะช่วยกำจัดกลิ่นอับ กลิ่นไหม้ ภายในห้องครัวได้ คุณยังสามารถใช้กำจัดกลิ่นอาหารในตู้อบ ตู้ไมโครเวฟ ได้ด้วยวิธีเดียวกันแล้วเช็ดไอน้ำที่ระเหยออกมาในตู้ให้แห้งอีกครั้งหนึ่ง

5. น้ำยาฟอกขาว
ใช้สำหรับเช็ดเฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้เก่าๆที่มีกลิ่นอับ หรือใช้ผมกับน้ำยาซักผ้าสำหรับซักพวกผ้าม่าน พรมเช็ดเท้า ที่มีกลิ่นอับ (ไม่ควรใช้กับพวกผ้าสีเข้ม)

6. น้ำส้มสายชู
ใช้ผมกับน้ำยาซักผ้าประมาณ 1 ถ้วยตวงต่อน้ำ 1 ถัง สำหรับซักจำพวกที่เป็นผ้า หรือใช้สำหรับเช็ดล้างพวกอุปกรณ์ที่สามารถล้างน้ำได้

7. นมเปรี้ยว
ใช้สำหรับจัดการกับเครื่องใช้จำพวกที่ เป็นผ้า และสามารถซักได้ เช่น ผ้าม่าน พรมเช็ดเท้า โดยน้ำมาแช่ในนมเปรี้ยวไว้ประมาณ 3-6 ชม. หรือแช่ข้ามคืน ก่อนนำไปซักตามปกติ

8. แสงแดด และอากาศถ่ายเทตามธรรมชาติ
การทำอุปกรณ์เครื่องใช้มาตากแดด เป็นวิธีการที่ดีที่สุดของการขจัดกลิ่นอับ เมื่อมีแสงแดดและอากาศถ่ายเทที่เหมาะสมกลิ่นอับเหล่านั้นก็จะหายไปเอง

ลงประกาศขาย-เช่าฟรี คำนวณการขอสินเชื่อ

คุ้มค่าน่าอ่าน

ประกาศซื้อ-ขายมาใหม่

SHARE

Share Tweet Share
BanKumKa.Com เป็นเว็บไซต์ศูนย์กลางสำหรับซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ด้วยข้อมูลที่พร้อมทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่หรือบ้านมือสอง อีกทั้งบทความและข่าวสารที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้คุณได้คัดสรรทรัพย์ที่ดีที่สุดได้ในเว็บไซต์ BanKumKa.com ที่เดียว
เว็บไซต์ BanKumKa.Com มีการเก็บ Cookies ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายความเป็นส่วนตัว ยอมรับ